• ปรับขนาดตัวอักษร

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดตรัง

Office of Provincial Commercial Affairs Trang

พาณิชย์ตรัง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมติดตามสถานการณ์การจำหน่ายเนื้อหมู

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดตรัง 5 ม.ค. 2565 อ่าน [7]

...
พาณิชย์ตรัง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมติดตามสถานการณ์การจำหน่ายเนื้อหมู
วันที่ 4 มกราคม 2565 นางสาวสุภากิตติ์ เกลี้ยงสงค์ พาณิชย์จังหวัดตรัง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมร้านจำหน่ายเนื้อสุกรชำแหละ ในพื้นที่อำเภอนาโยงและห้วยยอด พบว่า ราคาเนื้อหมูปรับราคาสูงขึ้นตามภาวะราคาสุกรมีชีวิตที่ปรับราคาสูงขึ้น โดยสุกรมีชีวิตปรับราคาสูงขึ้น กิโลกรัมละ 100-104 บาท (เดิมกิโลกรัมละ 96-97 บาท) ส่งผลให้หมูเนื้อแดงปรับราคาสูงขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 170-180 บาท (เดิมกิโลกรัมละ 160-170 บาท) ในส่วนของหมูย่างปรับราคาสูงขึ้นเป็น กิโลกรัมละ 400-500 บาท (เดิมกิโลกรัมละ 380-450 บาท) เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่ผ่านมา
ทั้งนี้ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ มีโครงการหมูพาณิชย์...ลดราคา! ช่วยประชาชน (ครั้งที่ 2) โดยจำหน่ายหมูเนื้อแดง กิโลกรัมละ 150 บาท เพื่อให้ประชาชนมีช่องทางในการเลือกซื้อเนื้อหมูราคาถูกกว่าท้องตลาด ซึ่งเป็นการลดภาระค่าครองชีพและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในช่วงสถานการณ์ที่ราคาหมูปรับสูงขึ้น ซึ่งจะดำเนินการในช่วงเดือนมกราคม 2565 สามารถติดตามร้านที่เข้าร่วมโครงการได้ที่เพจสำนักงานพาณิชย์จังหวัดตรัง
อาจเป็นรูปภาพของ 4 คน, ผู้คนกำลังยืน และ ข้อความพูดว่า "กิโลละ 450 บาท"
อาจเป็นรูปภาพของ อาหาร
อาจเป็นรูปภาพของ 4 คน และ ผู้คนกำลังยืน
 

ดาวน์โหลดไฟล์เอกสาร


บริการออนไลน์จากกระทรวงพาณิชย์

BANNER จากสำนักงานพาณิชย์จังหวัด

    result=Array
  • result=Array
  • result=Array
  • result=Array
  • result=Array
  • result=Array
  • result=Array
  • result=Array
  • result=Array
  • result=Array
  • result=Array
  • result=Array
  • result=Array
  • result=Array
  • result=Array
  • result=Array
  • result=Array
  • result=Array
  • result=Array
  • result=Array
  • result=Array

BANNER จากสำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์